Share on facebook
Share on twitter
Share on email

The incredible story of the giant pear

The incredible story of the giant pear
The incredible story of the giant pear

สำหรับภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง The incredible story of the giant pear ถูกดัดแปลงขึ้นมาจากหนังสือเด็กของประเทศเดนมาร์ก โดย Jakob Martin Strid นักเขียนการ์ตูนชื่อดังที่เขาได้ดัดแปลงเนื้อหาให้กลายมาเป็นภาพเคลื่อนไหว 3 มิติ ที่ดูเข้าใจง่ายและสะดวกมากขึ้น โดยในอนิเมชั่นจะเป็นการผจญภัยของ 2 เพื่อนซี้ที่พวกเขาได้อาศัยลูกแพร์ยักษ์ในการเดินทางท่องไปยังทะเลกว้าง พร้อมกับได้พบเจอเรื่องราวและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่พวกเขาจะต้องหาวิธีเอาตัวรอดให้ได้ ดังนั้นใครที่ยังไม่เคยดูภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ ในบทความนี้เราก็จะมารีวิวกันสั้น ๆ เรียกน้ำย่อยให้ทุกคนได้เข้าใจถึงตัวละครและเนื้อเรื่องกันก่อนไปดูจริง ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันได้เลย

ตัวละครหลัก

Sebastian ช้างจอมขี้หวาดกลัว และขี้ระแวงเป็นที่สุด

Mithco เจ้าแมวจอมซนและจอมวางแผน เพื่อนของเซบาสเตียน

The incredible story of the giant pear
The incredible story of the giant pear

เรื่องย่อ The incredible story of the giant pear

อนิเมชั่นเรื่อง The incredible story of the giant pear เป็นเรื่องราวของเซบาสเตียน (Sebastian) ช้างที่อาศัยอยู่ในเมืองติดริมทะเล กับเพื่อนของเขาก็คือเจ้าแมว Mithco โดยวันหนึ่งพวกเขาได้นำเมล็ดพันธุ์พิเศษของลูกแพร์มาปลูกเอาไว้ และลูกแพร์นั้นก็เริ่มโตใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จนสามารถเข้าไปอยู่ได้ ทำให้เขาทั้งสองคนและศาสตราจารย์กลูโคสได้วางแผนกันว่าจะนำลูกแพร์นี้ออกไปผจญภัยในทะเลกัน

เมื่อพวกเขาออกเดินทางมาได้สักพักก็ได้พบเข้ากับเรือโจรสลัด ในขณะที่เรือโจรสลัดกำลังจะทำการปล้นพวกเขานั้น พวกเขาก็พยายามหาวิธิเอาตัวรอดและสุดท้ายพวกเขาก็สามารถหนีจากโจรสลัดออกมาได้ในที่สุด แต่เรื่องราวการผจญภัยของทั้ง 3 คน ยังไม่จบลงเพียงเท่านี้ เพราะยิ่งพวกเขาท่องทะเลไปเรื่อย ๆ ก็ได้พบกับเรื่องราวต่าง ๆ อีกมากมาย และสุดท้ายแล้วพวกเขาจะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น ต้องไปติดตามกันต่อในภาพยนตร์อนิเมชั่นได้เลย

The incredible story of the giant pear
The incredible story of the giant pear

รีวิวอนิเมชั่น The incredible story of the giant pear

ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้บอกได้เลยว่า เป็นอนิเมชั่นที่ดูแล้วเบาสมองมาก ๆ ดูแล้วไม่เครียด แถมยังมีฉากสวยของทะเลให้เราได้ดูกันเพลิน ๆ อีกด้วย สำหรับการดำเนินเนื้อเรื่องถือได้ว่าค่อนข้างดำเนินเรื่องได้รวดเร็ว แต่ดูแล้วไม่งงเลย ส่วนสุดพีคของเรื่องนั้นไม่ค่อยมีให้เราได้ลุ้นกันสักเท่าไหร่ ด้วยความที่เป็นอนิเมชั่นที่มีเส้นเรื่องไม่หนัก ดังนั้นจึงเหมาะเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่สามารถดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

งานภาพและลายเส้น

ส่วนงานภาพและลายเส้นถือว่าทำออกได้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะภาพของอาคารบ้านเรือน ทะเล และวิวต่าง ๆ ที่เราบอกเลยว่าน่ามองและน่าไปอยู่มาก ๆ และในส่วนของลายเส้นของตัวละครไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์นั้นก็ทำออกได้อย่างน่าดู มีความคมชัด เก็บรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน ดังนั้นภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้จึงถือได้ว่าเป็นอนิเมชั่นอีกหนึ่งเรื่องที่เราจะพลาดกันไม่ได้เลย รับรองเลยว่าดูแล้วไม่ผิดหวังกับภาพและลายเส้นอย่างแน่นอน

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts